TIẾNG TRUNG CÓ THẬT SỰ KHÓ?

Đối với hầu hết chúng ta, việc học một ngôn ngữ mới nói chung và học tiếng Trung nói riêng luôn là một khó khăn mà không phải ai cũng thể vượt qua được, đặc biệt là trong giai đoạn đầu tiên. Việc phải làm quen với một cách phát âm mới, một kiểu chữ viết mới và một hệ thống ngữ pháp hoàn toàn mới, khiến người học hoàn toàn mất phương hướng và dần dần nản chí, thậm chí là bỏ cuộc. Vì vậy, để học tốt được tiếng Trung, người học phải đầu tư một cách thật sự nghiêm túc về thời gian, công sức và đôi khi là cả tiền bạc.

Vậy học tiếng Trung có thực sự khó như mọi người vẫn nghĩ?

Đầu tiên, cần khẳng định rằng tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ khó nhất trên Thế giới. Tuy nhiên, nên nhớ rằng đây là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay (hiện nay đang có hơn 1 tỷ người sử dụng loại ngôn ngữ này hằng ngày). Điều đó có nghĩa là, việc học tiếng Trung hoàn toàn không phải là việc bất khả thi. Chỉ cần chúng ta có một kế hoạch rõ ràng, phân bổ thời gian hợp lý và một tinh thần quyết tâm chinh phục thì hoàn toàn có thể làm chủ được loại ngôn ngữ này.

Thứ hai, điều khiến cho mọi người cảm thấy ngao ngán nhất khi học tiếng Trung đó là chữ Hán. Chữ Hán là hệ thống chữ biểu ý, nhìn vào chữ không thể đọc được âm. Vì vậy, để học được, người học cần phải học thuộc lòng từng chữ một. Hiện nay có rất nhiều phương pháp học và nhớ chữ Hán rất hữu ích khiến cho áp lực học chữ Hán cũng vơi đi phần nào. Việc kết hợp các phương pháp học và thực hành liên tục là chìa khóa để học tốt chữ Hán cũng như là tiếng Trung.
Cuối cùng, như đã nói ở trên, việc tìm được một phương pháp học hiệu quả kết hợp với việc thực hành liên tục sẽ giúp cho người học có thể nâng cao trình độ tiếng trung của mình một cách nhanh chóng. Vì vậy, đừng nản chí mà hãy luôn luôn duy trì sự quyết tâm của mình, kết quả sẽ tự tìm đến bạn.

Trên đây là những ý kiến quan điểm của Tiếng Trung Hương Hương về việc học tiếng Trung. Rất mong các bạn sẽ tìm ra được một phương pháp học hiệu quả để chinh phục tiếng Trung và mở ra một tương lai tốt đẹp.

Tiếng Trung Hương Hương – Uy tín hàng đầu tại Bắc Giang
📞 Hotline: 0981.786.957 – 0969.078.957

📌 CS1: Số 81, đường Nguyễn Thị Lưu 1, Tp. Bắc Giang
📌 CS2: My Điền, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang
📌 CS3: Số 03 Shophouse, KĐT Rùa Vàng, TT Vôi, Lạng Giang, Bắc Giang
📌 CS4: Số 215 Thanh Xuân, TT Đồi Ngô, Lục Nam, Bắc Giang

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon