3 ĐIỀU CẦN PHẢI LÀM TRƯỚC KHI HỌC TIẾNG TRUNG.

Hiện nay nhu cầu học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Trung Quốc nói riêng đã rất phổ biến và trở thành trào lưu trong xã hội. Nhưng liệu khi học một ngôn ngữ mới đặc biệt là tiếng Trung thì chỉ cần vào một ngày đẹp trời bạn ghé qua tiệm sách mua 1 cuốn giáo trình bìa đẹp đẹp hay hay, về nhà ngồi vào bàn và bắt đầu sự nghiệp “múa chữ” là xong? Nếu bạn đã từng và có ý định làm vậy thì hãy tạm dừng suy nghĩ đó lại và đọc tiếp bài viết này nhé.
—————————–
Vậy 3 ĐIỀU CẦN PHẢI LÀM cụ thể là những điều gì?
1. Xác định rõ MỤC ĐÍCH. “Sống không có mục đích thì khác gì con tàu lênh đênh không có la bàn?” , việc học tiếng Trung cũng giống như vậy. Bạn cần hiểu rõ mình học tiếng Trung để làm gì từ đó xác định 1 mục đích cụ thể bạn muốn đạt được. Ví dụ bạn học tiếng Trung để có thể có được công việc văn phòng tại 1 công ty TQ thì điều bạn hướng đến là thành thạo cả 4 kĩ năng nghe- nói- đọc- viết và đặc biệt là cần có 1 chứng chỉ tiếng Trung (HSK/ TOCFL) tương đối. Mục đích đã có, vậy bạn đã đặt xong viên gạch đầu tiên rồi đó!
2. Tìm hiểu CÁCH THỨC. “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”, bạn không thể “xử lý” một sự vật mới lạ mà không hề hiếu biết gì về nó. Nếu muốn chinh phục tiếng Trung, bạn cần phải tìm hiểu sơ lược về nó. Đầu tiên, học tiếng Trung bạn sẽ cần học phát âm và chữ viết, phát âm sẽ có 2 loại: tiếng phổ thông và tiếng địa phương (phương ngữ), là người bắt đầu học chắc chắn sẽ học từ tiếng phổ thông nhé! Thứ 2, tiếng Trung có 2 cách viết: phồn thể và giản thể, chữ giản thể chắc chắn sẽ “dễ nhằn” hơn đối với các bạn mới bắt đầu học, sau này nếu muốn tìm hiểu về văn hóa và lịch sử thì chữ phồn thể sẽ rất thú vị đó. Nhưng lưu ý rằng nếu bạn muốn học tập hoặc làm việc tại Đài Loan thì bạn hãy học chữ phồn thể nhé, vì Đài Loan sử dụng loại chữ này.
3. Quyết định PHƯƠNG THỨC. “Tự học hay học ở Trung tâm?”, đây có lẽ là vấn đề đau não đối với nhiều người, để trả lời được câu hỏi này, bạn cần làm rõ 2 vấn đề: Bạn có cần học tiếng Trung gấp không? và Điều kiện tài chính của bạn ra sao? Tiếng Trung hay bất kể ngoại ngữ nào đều không nhất thiết là phải học ở Trung tâm vì Bác Hồ biết được 29 ngoại ngữ mà đâu có học qua bất kì Trung tâm ngoại ngữ nào. Vậy nên Nếu bạn tự tin với khả năng học ngoại ngữ của mình, bạn có thể tự học. Nhưng nếu thời gian cần sử dụng tiếng Trung của bạn khá gấp, hay bạn sợ rằng mình tự học sẽ bị sai lệch, không được chuẩn chỉ bài bản và không hiểu đúng về tiếng Trung thì bạn nên tìm đến Trung tâm uy tín nhé!
📍 Tiếng Trung Hương Hương với kinh nghiệm đào tạo hơn 8000 học viên với hơn 600 khóa học tiếng Trung, chúng tôi tự tin là đơn vị đào tạo tiếng Trung chất lượng số 1 Bắc Giang. Với giáo trình hiện đại và đội ngũ giáo viên chất lượng, tâm huyết với kĩ năng giảng dạy hiệu quả cao, các học viên tham gia khóa học có thể cải thiện, nâng cao toàn diện 4 kĩ năng nghe- nói- đọc- viết và hoàn toàn có thể đạt điểm số cao trong các kì thi kiếm tra chứng chỉ tiếng Trung như HSK và TOCFL.
📍 Mọi thắc mắc hoặc góp ý của các bạn sẽ được phản hồi khi các bạn inbox trực tiếp với fanpage của Trung tâm! Hy vọng các bạn sẽ cảm thấy hứng thú với Tiếng Trung và muốn tìm hiểu về ngôn ngữ này!
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon