6 SỰ THẬT VỀ HSK/HSKK KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

 

Trong quá trình tư vấn, chúng mình nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến kì thi HSK và HSKK. Những băn khoản thắc mắc của các bạn đã được chúng mình tổng hợp lại trong “6 SỰ THẬT” dưới đây.

1. HSK/HSKK là kì thi do Trung tâm hợp tác giao lưu ngôn ngữ giữa Trung Quốc và nước ngoài, công ty trách nhiệm hữu hạn khoa học kĩ thuật Hán khảo quốc tế tổ chức và cấp chứng chỉ. Không Trung Tâm Hán Ngữ nào có thẩm quyền tổ chức thi cũng như cấp chứng chỉ HSK/HSKK.

2. Những đơn vị được cấp phép tổ chức thi HSK/HSKK gồm: Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thái Nguyên, Đại học Sư phạm TP HCM, Đại học Ngoại ngữ Huế, Đại học Duy Tân (Đà Nẵng). Nếu muốn thi lấy chứng chỉ, các bạn có thể đăng kí tại một trong những đơn vị này.

3. Bạn KHÔNG CẦN thi lần lượt từ HSK1 tới HSK6 hay từ HSKK Sơ cấp tới HSKK Cao cấp. Nếu bạn chưa thi qua HSK3 nhưng bạn tự tin rằng có thể thi được HSK5 và HSKK Cao cấp, thì hãy đăng kí thi cấp độ đó.

4. Chứng chỉ HSK/HSKK đều có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Vì vậy, sau 2 năm, bạn cần tham gia thi lại để có chứng chỉ mới.

5. Theo quy chế, thí sinh có chứng chỉ HSK3 trở lên sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ Tốt nghiệp cấp 3 và có điểm ngoại ngữ là 10. Tuy nhiên cần lưu ý, trong xét tuyển Đại học, mỗi trường sẽ có những quy đổi xét tuyển riêng và không phải tất cả các trường Đại học đều quy đổi chứng chỉ HSK thành điểm thi Đại học.

6. Có trong tay chứng chỉ HSK/HSKK (nếu khả năng cho phép hãy thi HSK tới 5,6 nhé) thì cơ hội nhận được học bổng du học Trung Quốc của bạn là khá cao đó. Đồng thời, cơ hội việc làm cũng sẽ ngày một rộng mở hơn.

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về kì thi HSK và HSKK đúng không nào! Hãy cùng nhau nỗ lực học tập và chinh phục kì thi này nhé~

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon