5 LỢI THẾ “KHỦNG” KHI CHỌN KHỐI D4 XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC

Một kỳ thi tốt nghiệp THPTQG nữa lại đang cận kề. Bạn cảm thấy hoang mang khi trải qua 12 năm đèn sách vẫn không thể “nạp vào đầu” những kiến thức Tiếng Anh? Bạn cảm thấy lo lắng khi tỉ lệ “chọi” môn Tiếng Anh quá cao?🧐
Vậy tại sao bạn không lựa chọn một môn ngoại ngữ khác như Tiếng Trung để xét tuyển THPT và Đại học? Bạn sẽ bất ngờ với 5 lợi thế tuyệt vời mà tiếng Trung mang lại đó!
 
1️⃣ TỈ LỆ CHỌI THẤP
Theo thống kê, năm 2021 có hơn 86.000 thí sinh đăng kí xét tuyển môn ngoại ngữ Tiếng Anh, còn Tiếng Trung chỉ có 2.300 thí sinh đăng kí. Có thể thấy, tỉ lệ “chọi” của khối D4 thấp hơn nhiều so với khối D1.
 
2️⃣ MIỄN THI TỐT NGHIỆP THPT MÔN NGOẠI NGỮ
Theo quy định Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, thí sinh có chứng chỉ HSK 3 sẽ được miễn thi Ngoại ngữ tốt nghiệp cấp 3 và có điểm ngoại ngữ là 10.
 
3️⃣ ƯU TIÊN XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC
Hiện nay, nhiều trường Đại học hàng đầu Việt Nam như ĐH Ngoại Thương, ĐH Quốc Gia, Đại học Hà Nội, Học viên Ngoại Giao,… đã ra chính sách ưu tiên xét tuyển cho thí sinh có chứng chỉ HSK. Một thành tích học tập tốt kết hợp cùng chứng chỉ HSK sẽ là một lợi thế to lớn giúp bạn vững bước tiến vào trường Đại học mình yêu thích.
 
4️⃣ NHẬN HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC
Khi đã biết tiếng Trung và có chứng chỉ HSK, hồ sợ apply du học của bạn sẽ đẹp hơn, thậm chí còn nhận được nhiều ưu ái hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, cơ hội chạm tay tới học bổng du học Trung Quốc của bạn ngày một lớn.
 
5️⃣ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP RỘNG MỞ
Hiện nay, Trung Quốc có rất nhiều khoản đầu tư dài hạn vào thị trường Việt Nam, từ nông thôn đến thành thị. Ngược lại, rất nhiều công ty Việt Nam có bạn hàng là Trung Quốc. Chính vì vậy, khi đã nắm trong tay ngoại ngữ tiếng Trung, cơ hội nghề nghiệp tương lai của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều.
 
Với những lợi ích tuyệt vời trên, bạn đã sẵn sàng lựa chọn khối D4 để nắm bắt những cơ hội mới cho bản thân?
Tiếng Trung Hương Hương là địa chỉ tin cậy có thể giúp bạn đạt trình độ HSK 4 và thành thạo 5 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, Dịch sau duy nhất 1 khóa học 3,5 tháng. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục môn Tiếng Trung trong kỳ thi THPTQG!
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon