“GÓC XEM MẶT” độc lạ chỉ có tại Trung Quốc!

“GÓC XEM MẶT” độc lạ chỉ có tại Trung Quốc!
相亲角/Xiāngqīn jiǎo/ : Góc xem mặt, là một “đặc sản” chỉ có thể thấy ở Trung Quốc.
相亲角 là một hoạt động xem mặt được tổ chức tại các công viên hoặc những nơi rộng rãi, với mục đích tìm bạn đời hoặc người yêu. Hoạt động này xuất hiện ở rất nhiều thành phố tại Trung Quốc, nhưng phổ biến và nổi tiếng nhất là ở Bắc Kinh và Thượng Hải.
Khi đến 相亲角, người ta sẽ đem theo một tờ giấy trên đó có đầy đủ thông tin cá nhân : tên, tuổi, chiều cao, cân nặng, học thức, điều kiện tài chính, hoàn cảnh gia đình, sở thích….. Đó được coi là “biển quảng cáo” cho bản thân. Người ta sẽ đến xem “biển quảng cáo” của bạn và đặt ra những câu hỏi hay lời bàn luận “không thể thực dụng hơn” như là “Có tiền mua nhà không?”, “Lương một tháng bao nhiêu?”, “Không phải du học sinh hay đã đi nước ngoài thì không đủ tiêu chuẩn.” vân vân và mây mây.
Một điều đặc biệt, đối tượng xuất hiện nhiều nhất ở 相亲角 lại là bố, mẹ, người thân của người “xem mắt”, họ thay con cái đi xem mắt và đánh giá giúp con cái họ ai là người phù hợp và có điều kiện tốt nhất
👉 Dưới đây là một số hình ảnh về 相亲角, hãy xem từng ảnh để biết thêm những thông tin thú vị nhé!
相亲角 luôn rất nhộn nhịp.

 

Ở 相亲角, hầu hết chỉ thấy những người lớn tuổi, vì họ đến xem mắt thay con cái (con cái bận công việc hoặc không muốn kết hôn, vv).

 

Những tấm “biển quảng cáo” dày chi chít tại 相亲角

 

Nội dung chính ở “biển quảng cáo” thường là: tên, tuổi, chiều cao, cân nặng, học vấn, điều kiện kinh tế (có nhà/xe hay không), điều kiện gia đình, sở thích. Ngoài ra nội dung cũng có thêm hình mẫu hoặc điều kiện cụ thể cho “nửa còn lại”.
Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon